Ảnh ngẫu nhiên

Flash_thiep_271.swf Tuyet_roi.mp3 QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Chuc_mung_Giang_sinh1.swf Tuyetroi_dGSINH.swf 2011.jpg Picture15.png 131.jpg Don_tran_khai_mac_Nam_PhiMexico.bmp Me_yeu1.swf 0.Detmay.flv 0.Trongtrot.flv Phim_hoat_dong_nuoi_trong_thuy_hai_san.flv Van_de_dan_so.flv Muigio.flv He_mat_troi2.flv He_mat_troi.flv Flash_ru_ta_ngam_ngui.swf Chon_song_o_Amazon.flv Tx1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Web hữu ít của Nguyễn Bé Thanh
Website hữu ích)


WEBSITE CÁC THÀNH VIÊN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE


THƯ GIẢN

XEM GIỜ


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

( Nguyễn Ái Nhân 0989848791

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Bé Thanh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin học ! >

  3D World Map _học địa lý trực quan

  Một trong số các công cụ dạy học địa lý trực quan là mô hình quả địa cầu, với máy tính chúng ta còn được cung cấp một cách chi tiết và ngoạn mục thông qua phần mềm 3D World Map của LongGame Software.

  3D World Map cung cấp thông tin về vị trí địa lý được xác định với các thông số về kinh tuyến, vĩ tuyến và độ cao so với mặt nước biển, diện tích, dân số của 269 quốc gia cùng với 3.000 thành phố trên toàn thế giới. Thật ngạc nhiên khi tôi dò trên bản đồ Việt Nam và tìm thấy thông tin tóm tắt về thị xã Tam Kỳ bé xíu thuộc một tỉnh ven biển miền Trung.

  3D World Map còn cung cấp cho người dùng dưới dạng một chương trình bảo vệ màn hình (Screen saver) vừa trình bày sự vận động của hành tinh xanh vừa chơi một bản nhạc chuẩn mp3.

  Một số chức năng chính của chương trình:


  - Show/Hide Tools Bar: Ẩn hiện thanh công cụ.

  - Unselect and clear all: Xóa bỏ tất cả các lựa chọn mà trước đó người dùng đã bấm chuột đánh dấu tại một vị trí cụ thể trên trái đất.

  - Windowsed: Hiển thị dưới dạng một cửa sổ làm việc của hệ điều hành.

  - Transparent: Chỉ hiển thị quả địa cầu, bỏ đi phần không gian nền.

  - Location: Chỉ đến một trong mười vị trí cụ thể của địa cầu như châu Á, châu Âu, Nam Mỹ hay các cực Bắc, Nam…

  - Tools: các công cụ tác động đến quả địa cầu như di chuyển, xoay, phóng đại… Hay nhất là Distance công cụ xác định khoảng cách giữa hai điểm trên trái đất (Đo bằng dặm-Mile).

  - View: Hiển thị các đường biên giới (Boundary); Hiển thị tên các đô thị; trình bày trái đất dưới hình thức ngày/đêm tức là nữa này được chiếu sáng bởi mặt trời thì nữa kia tát nhiên là bị che khuất; gọi ra hộp danh sách các quốc gia, các thành phố…

  - Option: gọi ra hộp quy định tùy chọn thiết lập như tác động đến màu sắc, độ tương phản, quy định khoảng cách giữa hai điểm là mét, km thay cho dặm, có hiển thị bầu khí quyển bao quanh địa cầu hay không…

  Những quy định khác đối với Screensaver: Bấm nút phải chuột trên một điểm trống bất kỳ của Desktop chọn Properties từ menu để gọi ra hộp Display Properties, chọn thẻ Screensaver. Khung Screensaver chọn 3D World Map.

  Bấm nút Settings để gọi ra hộp 3D World Map 2.1 Có nhiều tùy chọn thiết lập, nhưng hãy quan tâm đến nút Mp3 Player Settings. Bấm nút này để gọi ra hộp Mp3player. Đánh dấu chọn Enable Mp3player. Bấm nút Add Directorry hoạc Add files để nạp thư mục hay một file nhạc mp3 cụ thể. Bấm OK hai lần để hoàn thành.

  Download:

  http://file001.phanvien.com/downloads/3/3dwmap21.zip


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Huệ Phương @ 14:33 23/01/2010
  Số lượt xem: 306
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến