Ảnh ngẫu nhiên

Flash_thiep_271.swf Tuyet_roi.mp3 QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Chuc_mung_Giang_sinh1.swf Tuyetroi_dGSINH.swf 2011.jpg Picture15.png 131.jpg Don_tran_khai_mac_Nam_PhiMexico.bmp Me_yeu1.swf 0.Detmay.flv 0.Trongtrot.flv Phim_hoat_dong_nuoi_trong_thuy_hai_san.flv Van_de_dan_so.flv Muigio.flv He_mat_troi2.flv He_mat_troi.flv Flash_ru_ta_ngam_ngui.swf Chon_song_o_Amazon.flv Tx1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Web hữu ít của Nguyễn Bé Thanh
Website hữu ích)


WEBSITE CÁC THÀNH VIÊN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE


THƯ GIẢN

XEM GIỜ


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

( Nguyễn Ái Nhân 0989848791

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Bé Thanh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Cùng suy nghĩ >

  Có ai cởi trói cho GV không

  Hãy “cởi trói” cho giáo viên

  11/10/2013 06:51 (GMT + 7)

  TT - Nhiều bạn đọc là giáo viên đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ, bày tỏ bức xúc khi phải làm quá nhiều công việc liên quan đến sổ sách và chỉ rõ: Với bao nhiêu công việc không tên ấy, giáo viên khó mà phát huy tính sáng tạo trong từng bài giảng, nói gì đến nâng cao chất lượng đào tạo.

  Chúng tôi tiếp tục trích đăng một số ý kiến.

  * Thời buổi công nghệ thông tin, người ta đã làm ra các phần mềm để hỗ trợ các công việc này, vậy mà người quản lý không thống nhất từ trên xuống, chỉ tội cho giáo viên. Chúng tôi phải làm mấy công việc thủ công nhàm chán đó giống cách đây 20 năm trong khi ngành giáo dục luôn hô hào “đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin”, hình thức quá!

  THANH THANH

  * Mẹ tôi nói: “Là giáo viên chứ phải tổng thống đâu mà không có được chút thời gian để họp mặt gia đình? Đến nỗi ngày giỗ của ông bà nếu không rơi vào chủ nhật thì cũng không dám nghỉ. Mẹ bệnh cũng hứa hẹn để chủ nhật con chở mẹ đi khám. Mà khổ nỗi chủ nhật thì bệnh viện không khám bệnh... Riết rồi con cái bất hiếu quá!”. Nói đến đây mà cảm thấy đau lòng vô cùng! Các bạn biết vì sao không? Cũng vì nỗi khổ của các loại sổ kể trên đó. Chỉ mong các cấp trên hiểu mà giảm bớt các công việc nhiêu khê đó để những người giáo viên chúng tôi có thời gian báo hiếu cha mẹ là mừng rồi.

  LƯƠNG PHÚ LONG

  * Vợ tôi là giáo viên tiểu học, không hiểu sao mấy năm nay cứ loay hoay với đống sổ sách của trường, của khối, của lớp. Hết viết kế hoạch năm của khối, của lớp, của cá nhân đến kế hoạch thực hiện của các kế hoạch đó, rồi báo cáo đầu kỳ, giữa kỳ, cuối kỳ và cuối năm học... Còn giáo án thì thay đổi xoành xoạch, lúc phải viết tựa giáo án theo kiểu này, sau lại viết theo kiểu khác... Thôi trăm sự nhờ vào Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT coi lại cung cách quản lý làm ăn thế nào cho phù hợp để học trò và thầy cô giáo được thảnh thơi tập trung cho giảng dạy và học tập.

  NGUYỄN CƯỜNG

  * Nhiều hồ sơ sổ sách để làm gì? Để minh chứng này minh chứng nọ nhưng cuối cùng cái ta cần ở đây là gì? Là chất lượng dạy và học. Đề nghị các sở GD-ĐT nên nghiên cứu “giảm tải” những loại hồ sơ không cần thiết cho chúng tôi nhờ. Chẳng hạn (ở nơi tôi công tác): sổ tự bồi dưỡng (hầu hết giáo viên làm một cách đối phó) vì có tự bồi dưỡng hay không thì đã thể hiện qua chất lượng dạy và học; sổ hội họp riêng, rồi sổ sinh hoạt chuyên môn (họp tổ bộ môn) riêng... Chỉ cần một cuốn thôi, và khi ghi chép thì không cần bắt buộc phải ghi đầy đủ nội dung cuộc họp mà chỉ cần ghi những điều cần làm, cần rút kinh nghiệm là đủ...

  NGUYỄN MẠNH LIÊU

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Bé Thanh @ 05:23 14/10/2013
  Số lượt xem: 191
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến