Ảnh ngẫu nhiên

Flash_thiep_271.swf Tuyet_roi.mp3 QC_CMGD_Chia_se_kien_thuc_2010v1.gif Chuc_mung_Giang_sinh1.swf Tuyetroi_dGSINH.swf 2011.jpg Picture15.png 131.jpg Don_tran_khai_mac_Nam_PhiMexico.bmp Me_yeu1.swf 0.Detmay.flv 0.Trongtrot.flv Phim_hoat_dong_nuoi_trong_thuy_hai_san.flv Van_de_dan_so.flv Muigio.flv He_mat_troi2.flv He_mat_troi.flv Flash_ru_ta_ngam_ngui.swf Chon_song_o_Amazon.flv Tx1.swf

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Web hữu ít của Nguyễn Bé Thanh
Website hữu ích)


WEBSITE CÁC THÀNH VIÊN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE


THƯ GIẢN

XEM GIỜ


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

( Nguyễn Ái Nhân 0989848791

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Bé Thanh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin học ! >

  Học Địa lý với phần mềm Earth Explorer DEM 3.5

  Phần mềm Earth Explorer DEM 3.5 là một phần mềm xem và tra cứu bản đồ thế giới rất hay. Đây là sản phẩm của công ty Motherplanet, Inc.,- một công ty nổi tiếng chuyên cung cấp các loại bản đồ thế giới trực tuyến với hỗ trợ đồ họa 3D. Không chỉ ở hình ảnh đẹp với độ phân giải cao, hình ảnh hành tinh được thể hiện với đồ họa 3D.


  Bên cạnh các lớp bản đồ dạng vector, phần mềm còn cung cấp 4 kiểu bản đồ dạng điểm bao gồm 256 nước và khu vực trên thế giới. Bạn có thể xoay quả địa cầu, phóng to, thu nhỏ, tính khoảng cách giữa 2 điểm bất kỳ trên bản đồ...Các hình ảnh gốc, các phép đo trên bản đồ đều được xây dựng từ khoảng cách 1 km so với hình ảnh thực (Digital Elevation Model- DEM).

  Giao diện chương trình gồm các phần sau:

  - Thanh Menu thể hiện các chức năng chính của chương trình.

  - Thanh công cụ

  - Danh sách 256 quc gia, khu vực trên thế giới.

  - Hình ảnh trái đất với bản đồ địa hình chi tiết nằm giữa màn hình
  - Thanh trạng thái
  Một tính năng rất hay của phần mềm này là khả năng tìm kiếm địa danh

  Bạn có thể tìm theo tên nước, tên thành phố hay tên các hòn đảo …Để tìm, đầu tiên kích chuột chọn chủ đề (Category), sau đó gõ tên mà bạn muốn, cuối cùng chọn nút OK để hoàn thiện quá trình tìm kiếm. Ví dụ khi tìm nước Việt Nam trên bản đồ như sau:

  Cũng có thể chọn ngay địa danh trên danh sách bên phải màn hình để xác định vị trí nơi bạn muốn tìm trên bản đồ thế giới.

  Đây là một phần mềm rất hay, có thể chạy ngay trên máy tính cá nhân mà không cần tới sự hỗ trợ của mạng Internet. Đặc biệt với tính năng tìm kiếm rất nhanh và khả năng di chuyển trực quan tiện dụng. Đây sẽ là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ giáo viên dạy Địa lý cũng như tất cả các bạn học sinh yêu môn địa lý này.
  Download:
  http://www.esnips.com/nsdoc/8db3d43a...1-dd59b31eb701


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Huệ Phương @ 14:30 23/01/2010
  Số lượt xem: 569
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến